Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ đã nhìn thấy gần 20% khi COVID đóng cửa thị trường việc làm một lần nữa vào tháng 5 - Fxpro


Fxpro


. 19 cuộc khủng hoảng.

Báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu có thể củng cố dự đoán khủng khiếp của các nhà kinh tế rằng sẽ mất vài năm để phục hồi sau cuộc khủng hoảng kinh tế.

Tuy nhiên, tháng Năm có lẽ là không phải là thị trường lao động. Mặc dù tỷ lệ sa thải vẫn ở mức rất cao, nhưng họ đã giảm đáng kể trong nửa cuối tháng 5 khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại sau khi đóng cửa vào giữa tháng 3 để làm chậm sự lây lan của COVID-19.

Niềm tin của người tiêu dùng, ngành sản xuất và dịch vụ cũng đang ổn định , mặc dù ở mức thấp, những dấu hiệu hy vọng rằng điều tồi tệ nhất đã kết thúc.

Báo cáo việc làm được tổng hợp từ hai cuộc khảo sát riêng biệt. Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters, cuộc khảo sát các hộ gia đình có thể cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 19,8% trong tháng 5 so với 14,7% trong tháng 4, cao nhất kể từ năm 1948 khi chính phủ bắt đầu lưu giữ hồ sơ. Cuộc khảo sát của các cơ sở được dự báo cho thấy biên chế phi nông nghiệp giảm 8 triệu việc làm sau khi mức giảm kỷ lục 20,537 triệu trong tháng Tư.

Điều đó sẽ khiến tổng số thất nghiệp giảm xuống còn 29,4 triệu kể từ tháng 3, khi các tiểu bang Hoa Kỳ bắt đầu đóng cửa các doanh nghiệp quan trọng để kiềm chế coronavirus. Con số đó sẽ nhiều hơn gấp ba lần số công việc bị mất trong cuộc Đại suy thoái 2007-09 và phải mất sáu năm để bù lại những công việc bị mất trong thời kỳ suy thoái đó.

Các nhà kinh tế được phân chia xem Chương trình Bảo vệ Trả lương của chính phủ (PPP ) đang giúp đỡ. PPP, một phần của gói tài chính lịch sử trị giá gần 3 nghìn tỷ đô la, cung cấp cho các doanh nghiệp các khoản vay có thể được tha một phần nếu được sử dụng để trả lương cho nhân viên.

Cục Thống kê Lao động (BLS) của Bộ Lao động, trong đó tổng hợp việc làm báo cáo, cho biết một phân loại sai của người trả lời làm cho tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với thực tế là vào tháng Tư. Một số lượng lớn người đã tự phân loại mình là người làm việc trong thời gian nghỉ việc tạm thời, thay vì người thất nghiệp tạm thời nghỉ việc tạm thời. Không

Nếu không phân loại sai, tỷ lệ tháng Tư sẽ ở mức gần 19%. Một số nhà kinh tế dự kiến ​​BLS đã giải quyết vấn đề này vào tháng 5, có thể tính đến các ước tính về tỷ lệ thất nghiệp của May May trong cuộc khảo sát của Reuters lên tới 27%. Tỷ lệ thất nghiệp gần 25% trong cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930.

Cuộc khủng hoảng thị trường lao động gây ra rủi ro đáng kể cho Tổng thống Donald Trump, người đang tìm kiếm bầu cử lại và chính quyền đã bị chỉ trích nặng nề vì cách xử lý của đại dịch. Mặc dù nhiều nhà kinh tế dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt đỉnh vào tháng 5, nhưng dự báo sẽ ở mức trên 10% khi người Mỹ tham gia các cuộc thăm dò vào ngày 3 tháng 11.

Chi tiết về khảo sát hộ gia đình có thể đưa ra manh mối mới về nền kinh tế . Vào tháng Tư, ít nhất 18,1 triệu trong số 23,1 triệu người thất nghiệp cho biết họ đang nghỉ việc tạm thời, cho thấy họ dự kiến ​​sẽ quay trở lại làm việc trong vòng sáu tháng. Khoảng 2,6 triệu người tin rằng họ đã mất việc làm vĩnh viễn.

Tuần làm việc trung bình được dự báo tăng lên 34,3 giờ từ 34,2 giờ trong tháng Tư.

U.S. tỷ lệ thất nghiệp tăng gần 20% khi COVID đánh sập thị trường việc làm một lần nữa vào tháng 5, Reuters, ngày 5 tháng 6