WHO: ít nhất 133 vắc-xin đang được thử nghiệm trên toàn thế giới - Fxpro


Fxpro


Nhiều loại vắc-xin Covid-19 đang được các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ phát triển hơn bất kỳ quốc gia nào khác, theo WHO. Bản cập nhật gần đây nhất của WHO về các dự án phát triển vắc-xin toàn cầu, được công bố hôm thứ ba, cho thấy hiện tại có ít nhất 133 vắc-xin đang được thử nghiệm trên toàn thế giới.

U.S. các tổ chức đang làm việc với số lượng cao nhất trong số này - 42 - theo danh sách của WHO và các cơ sở nghiên cứu của Trung Quốc đang làm việc vào ngày 19, có nghĩa là Trung Quốc đang phát triển số lượng vắc-xin cao thứ hai.

Trong số 133 vắc-xin, 10 vắc-xin đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng (có nghĩa là chúng đang được thử nghiệm trên người tình nguyện) và 123 vắc-xin đang trong giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng.

Trung Quốc đang thực hiện nhiều dự án hơn trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng hơn bất kỳ quốc gia nào khác, với Hoa Kỳ theo sát phía sau.

Các dự án đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng bao gồm vắc-xin tiềm năng của Moderna, công ty Mỹ cho biết đã tạo ra một số dữ liệu tích cực trong các thử nghiệm đầu tháng trước. Tuy nhiên, các chuyên gia vắc-xin sau đó đã bày tỏ sự hoài nghi về dữ liệu của công ty. Chủ tịch của công ty nói với CNBC rằng họ sẽ không bao giờ đưa ra dữ liệu về vắc-xin của nó khác với thực tế.,

Một loại vắc-xin khác đang trải qua thử nghiệm trên người đang được phát triển tại Đại học Oxford ở Anh, mà công ty dược phẩm khổng lồ AstraZeneca đã đồng ý sản xuất và phân phối với chi phí. Dự án, với mục tiêu tung ra 30 triệu liều chủng ngừa ở Anh trong vòng vài tháng nếu thành công, gần đây đã nhận được 1 tỷ đô la tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ.

Mặc dù hàng trăm nhà khoa học đang tìm kiếm vắc-xin cho coronavirus mới tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có thể không bao giờ tiêm chủng hiệu quả cho Covid-19. Nhiều người cũng cảnh báo rằng bất kỳ loại vắc-xin thành công nào cũng sẽ mất khoảng 12 đến 18 tháng để được tung ra thị trường một cách an toàn.

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng ngay cả khi một loại vắc-xin hiệu quả có sẵn, những thách thức hậu cần quan trọng sẽ vẫn còn tồn tại phân phối đủ liều cho dân số toàn cầu.

Bản đồ này cho thấy vắc-xin coronavirus đang được thử nghiệm trên toàn thế giới, CNBC, ngày 5 tháng 6