Dù bạn có tin hay không, Châu Âu cuối cùng cũng vượt trội so với Phố Wall - Fxpro


Fxpro


Trong một chuyển đổi từ xu hướng dài hạn, cổ phiếu châu Âu đang đánh bại các đồng nghiệp Hoa Kỳ của họ trong chặng hồi phục mới nhất. Được tăng cường bởi sự vượt trội mạnh mẽ của cổ phiếu theo chu kỳ khi đặt cược cho sự phục hồi kinh tế nhanh chóng và sau một loạt các kế hoạch kích thích kinh tế, Stoxx Europe 600 Index đã tăng 12% kể từ giữa tháng 5, so với 9% cho Chỉ số S & P 500.

Sự khác biệt thậm chí còn rõ rệt hơn khi nhìn vào Chỉ số DAX của Đức, với trọng số nặng của các nhà sản xuất ô tô và cổ phiếu công nghiệp. Điểm chuẩn, bao gồm cổ tức, đã tăng 19%, hơn gấp đôi mức tăng cho thước đo của Hoa Kỳ. Các thị trường khu vực đồng euro khác cũng rất mạnh, với CAC 40 của Pháp tăng 17% và FTSE MIB của Ý tăng 16%.

Trong khi sự phục hồi của cổ phiếu tạm dừng vào đầu tháng 5 về các cập nhật kinh tế và doanh nghiệp ảm đạm cũng như nhen nhóm căng thẳng Mỹ-Trung, tâm trạng đã trở nên phấn chấn trong những tuần gần đây khi các nước châu Âu bắt đầu mở cửa trở lại các nền kinh tế. Các nhà đầu tư cũng đang dự đoán rộng rãi các biện pháp tiếp theo từ Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Một số cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề trong thói quen bắt đầu vào cuối tháng 2 cũng đang hồi phục mạnh mẽ: chủ sở hữu trung tâm mua sắm châu Âu, ông Luterson Plc, đã sụt giảm mức thấp kỷ lục trong bối cảnh ảnh hưởng từ đại dịch, đã tăng 175% kể từ ngày 14 tháng 5, trong khi công ty du lịch TUI AG đã tăng 89%.

Điều đó đã thúc đẩy hiệu suất tương đối của châu Âu, khiến Mỹ tụt hậu bốn năm qua mặc dù nhiều lần kêu gọi từ các chiến lược gia. Tuy nhiên, cổ phiếu châu Âu vẫn còn kéo dài đến năm 2020, tuy nhiên, với Stoxx 600 giảm 12% từ đầu năm đến nay, so với mức giảm 3,3% của S & P 500 trong giai đoạn này.

Tin hay không , Châu Âu cuối cùng cũng vượt trội so với Phố Wall, Bloomberg, ngày 4 tháng 6