Thị trường trái phiếu dường như đang báo hiệu điều tồi tệ nhất đã qua đối với nền kinh tế - Fxpro


Fxpro


Thị trường trái phiếu đã bắt được một chút lạc quan của thị trường chứng khoán và nó bán rẻ với ý tưởng rằng nền kinh tế có thể đã chạm đáy vào tháng Tư.

Lợi suất trái phiếu, di chuyển ngược lại với giá, đã tăng lên và vào thứ Tư, họ đã thực hiện một động thái đáng kể cao hơn cơ sở tương đối thấp của họ. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn, ảnh hưởng đến các khoản thế chấp và các khoản vay khác, tăng lên 0,77% từ mức dưới 0,70%. 10 năm ở mức 0,757, mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 4.

Biên chế khu vực tư nhân của ADP cho thấy 2,76 triệu việc làm đã bị mất trong tháng 5, trong khi các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ thấy nhiều hơn như Mất 9 triệu việc làm. Báo cáo không phải là một hướng dẫn chính xác cho báo cáo việc làm hàng tháng của chính phủ nhưng nó được theo dõi để tìm manh mối.

Báo cáo việc làm tháng 5 là do thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ cho thấy khoảng 8,33 triệu việc làm bị mất và thất nghiệp tăng lên 19,5 %, theo Dow Jones. Một số nhà kinh tế có thể sửa đổi ước tính của họ sau báo cáo ADP và các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết họ sẽ công bố dự báo của họ sau khi báo cáo tuyên bố thất nghiệp hàng tuần vào thứ năm.

Khi sản lượng tăng cao hơn, đường cong lợi suất cũng đang dốc lên. Điều đó có nghĩa là sự chênh lệch giữa chứng khoán có thời hạn ngắn nhất và các ghi chú và trái phiếu có thời hạn dài hơn đang lan rộng. Nó trái ngược với cái gọi là đường cong lãi suất phẳng, báo hiệu nền kinh tế đang suy thoái và suy thoái.

Thị trường trái phiếu đã bị sa lầy với lợi suất rất thấp, một phần vì Fed đã đặt tỷ lệ mục tiêu ở mức 0 và cũng vì lo ngại nền kinh tế sẽ có một thời gian khó khăn để thoát khỏi cuộc suy thoái sâu nhất và nhanh nhất trong lịch sử. Fed cũng đang tích cực mua Treasurys và các chứng khoán khác, vốn đang giữ lãi suất ở mức thấp.

Lợi nhuận cao hơn 10 năm đã đưa nó ra khỏi phạm vi mà nó đã có từ ngày 16 tháng 4, khi nó tăng lên trên 0,74% vào thứ Tư.

Cổ phiếu cũng tăng mạnh vào thứ Tư, với S & P 500 tăng 1,4% ở mức 3.122. Kể từ khi chạm đáy vào ngày 23 tháng 3, S & P đã tăng hơn 41%. Tuy nhiên, lợi suất 10 năm ở mức 0,79% vào ngày 23 tháng 3 và nó đã giảm xuống khi thị trường chứng khoán tăng cao hơn, phản ánh quan điểm tiêu cực.

Cổ phiếu đã tăng điểm về triển vọng của vắc-xin mới, nhưng thị trường trái phiếu chủ yếu bỏ qua tin tức đó.

US sản lượng cũng tăng lên khi sản lượng bó của Đức tăng lên, với triển vọng rằng Liên minh châu Âu sẽ đồng ý với gói kích thích tài khóa, và trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm. 10 năm của Đức ở mức âm 0,35% và nó thường di chuyển song song với 10 năm của Mỹ.

Thị trường trái phiếu dường như báo hiệu điều tồi tệ nhất đã qua đối với nền kinh tế, CNBC, ngày 4 tháng 6