Lạc quan thị trường cao làm cho tăng trưởng mong manh - Fxpro


Fxpro


Vào sáng thứ năm, thị trường đã tạm dừng sự tăng trưởng ấn tượng của các chỉ số chứng khoán ngày hôm trước. S & P 500 đã thêm 1,4% vào 3115, phù hợp với mức cao của tháng 3 và chỉ thấp hơn 7,8% so với mức cao lịch sử của nó. DAX của Đức thấp hơn 10% so với mức đỉnh, cho thấy mức tăng 4% vào thứ Tư trong bối cảnh gói kích thích mới trị giá 120 tỷ euro và đánh bại mức trung bình 200 ngày.

SPX gần mức cao nhất tháng 3

Sự khác biệt giữa kỳ vọng và sự thật thúc đẩy thị trường. Gần đây, những người tham gia thị trường trông rất lạc quan, điều này làm tăng sự mong manh của tăng trưởng. Thứ nhất, người mua cổ phiếu bị ấn tượng bởi việc làm tương đối mạnh ở châu Âu và Mỹ. Nhưng nó vẫn tiếp tục giảm với tốc độ vượt quá những thời điểm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, mặc dù đã dỡ bỏ các hạn chế.

Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp ở châu Âu thực sự thấp hơn so với báo cáo do các đặc điểm thống kê của tính toán. Chẳng hạn, ở Ý, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4 đã giảm (!) Từ 8,0% xuống còn 6,3%, chỉ sau khi giảm 745k khỏi lực lượng lao động. Nhìn chung, sự co lại bắt buộc của thị trường lao động, nói chung, đang diễn ra ở các nước châu Âu khác, ngay cả khi không ở dạng rõ rệt như vậy.

DAX điều chỉnh mức thua lỗ từ mức cao nhất xuống chỉ còn 10%

Tại châu Âu, những người tham gia thị trường đang chuẩn bị hỗ trợ thêm từ ECB sau ngày hôm nay. Các kế hoạch nới lỏng chính sách của các ngân hàng trung ương, cũng như các chương trình lớn và nhanh chóng để giúp các doanh nghiệp ở châu Âu, hầu như đã được định giá trong bảng báo giá chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, châu Âu đã nhiều lần trì hoãn việc đưa ra các kế hoạch do những bất đồng nội bộ và quan liêu. Sự hỗ trợ đã được tăng tốc chỉ bởi tình hình khốn khổ trên thị trường, mà bây giờ không phải là trường hợp. Tăng trưởng nhanh chóng có khả năng cung cấp cho các chính trị gia thời gian để phản ánh và thảo luận.

Thông thường, thị trường tiền tệ được báo động sớm hơn một chút so với thị trường chứng khoán. Và vào buổi sáng, chúng ta đang chứng kiến ​​đồng đô la mạnh lên so với nhiều loại tiền tệ.

EURUSD tăng trưởng bị đình trệ trước cuộc họp của ECB

Nhân dân tệ Trung Quốc từ bỏ các vị trí trong ngày thứ hai liên tiếp, trở lại mức của đầu tháng. EURUSD bị đình trệ trên đường tăng trưởng trên 1.1200. Tương tự, DAX của Đức đã điều chỉnh một chút kể từ khi tăng vọt vào buổi sáng.

Dường như các thị trường không chỉ cần điều chỉnh kỹ thuật đối với thực tế mà còn cả tâm lý. Và nó cũng có thể xảy ra vào tuần này hoặc tuần tới trên nền tảng của các cuộc họp của ECB và Fed và dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ.

Nhóm phân tích FxPro