Thị trường lao động Hoa Kỳ dường như ổn định khi biên chế tư nhân giảm ít hơn dự kiến ​​- Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ biên chế tư nhân giảm ít hơn dự kiến ​​vào tháng 5, cho thấy tình trạng sa thải đang giảm dần khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại, mặc dù nền kinh tế nói chung phục hồi từ đại dịch COVID-19 sẽ chậm. Mặc dù tổn thất công việc tồi tệ nhất có lẽ là đằng sau, các nhà kinh tế ước tính rằng khoảng một trong bốn công nhân bị sa thải hoặc bị sa thải trong thời gian gần như đóng cửa đất nước vào giữa tháng 3 để kiểm soát sự lây lan của COVID-19 dường như không thể được phục hồi. Nhiều vụ phá sản được dự đoán.

Báo cáo ADP đã được công bố trước báo cáo việc làm toàn diện hơn của chính phủ cho tháng 5 dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu. Mặc dù nó có một hồ sơ kém dự đoán thành phần bảng lương tư nhân trong báo cáo việc làm của chính phủ vì sự khác biệt về phương pháp, nhưng nó phản ánh các chỉ số thị trường lao động khác khi cho rằng sa thải đang giảm.

Theo khảo sát của các nhà kinh tế của Reuters, phi nông nghiệp biên chế có thể giảm 8 triệu vào tháng trước sau khi giảm mạnh kỷ lục 20,537 triệu trong tháng Tư. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ tăng vọt lên 19,8%, mức cao sau Thế chiến thứ hai, từ 14,7% vào tháng Tư.

Báo cáo việc làm quốc gia của ADP vào thứ Tư cho thấy các chủ nhân đã sa thải thêm 2,76 triệu lao động vào tháng trước kỷ lục 19,557 triệu trong tháng Tư. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters đã dự báo mức lương tư nhân giảm 9 triệu trong tháng Năm. 25 triệu việc làm tư nhân đáng kinh ngạc đã bị mất trong ba tháng qua. Báo cáo ADP được phát triển cùng với Phân tích Tâm trạng.

Cổ phiếu trên Phố Wall mở cao hơn khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự phục hồi kinh tế mặc dù tình trạng bất ổn xã hội ngày càng tăng. Đồng đô la trượt so với một rổ tiền tệ. Giá Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm.

Báo cáo ADP cho thấy mất việc làm trên tất cả các lĩnh vực trong tháng 5, mặc dù trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ, dịch vụ hành chính, bao gồm trợ giúp tạm thời và dịch vụ giáo dục cho thấy mức tăng việc làm.

Mỹ thị trường lao động dường như ổn định khi biên chế tư nhân giảm ít hơn dự kiến, Reuters, ngày 3 tháng 6