Nền kinh tế Thụy Sĩ giảm mạnh nhất trong nhiều thập kỷ - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế của Thụy Sĩ sụt giảm mạnh nhất trong ít nhất bốn thập kỷ do đại dịch coronavirus, với mức tiêu thụ tư nhân và đầu tư giảm mạnh.

Tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên. sụt giảm 2,6%, dữ liệu từ Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế cho thấy. Điều đó tệ hơn so với dự đoán 2,1% của các nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát của Bloomberg và sự co lại ba tháng lớn nhất kể từ khi bắt đầu chuỗi thời gian vào năm 1980.

Giống như nước láng giềng Pháp, Ý và Đức, Thụy Sĩ đã ứng phó với đại dịch bằng cách kết thúc phần lớn cuộc sống công cộng.

Mặc dù nền kinh tế Thụy Sĩ đã giảm nhẹ so với Đức trong quý đầu tiên, nhưng các cơn co thắt ở Pháp và Ý đã giảm hơn nhiều so với Đức trong quý đầu tiên.

Trợ cấp của chính phủ Thụy Sĩ đã che đậy tình trạng thất nghiệp và giúp các công ty tránh được khủng hoảng tiền mặt, nhưng SECO vẫn hy vọng nền kinh tế sẽ thu hẹp 6,7% trong năm nay trước khi tiến hành phục hồi chậm vào năm 2021.

Để ngăn chặn thiên đường biểu tình gây tổn hại cho nền kinh tế hơn nữa, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã đẩy mạnh tốc độ can thiệp tiền tệ. Lãi suất tiền gửi của nó đã ở mức thấp kỷ lục -0,75%.

Nền kinh tế Thụy Sĩ giảm mạnh nhất trong nhiều thập kỷ, Bloomberg, ngày 3 tháng 6