Nhu cầu dầu của Trung Quốc đã phục hồi tới hơn 90% mức trước đại dịch coronavirus - Fxpro


Fxpro


Nhu cầu dầu của Trung Quốc đã phục hồi đến hơn 90% mức trước khi đại dịch coronavirus xảy ra vào đầu năm nay, một sự phục hồi mạnh mẽ đáng ngạc nhiên có thể được nhân đôi ở những nơi khác trong quý thứ ba. Các quốc gia nổi lên từ các cuộc khóa máy. giám đốc điều hành cho biết. hình>

Việc khóa rộng rãi để ngăn chặn sự lây lan của virut đã gây thiệt hại nặng nề cho thị trường dầu mỏ, làm giảm khoảng 70% giá toàn cầu vào giữa tháng 4 và dẫn đến rất lớn tích tụ trong kho dầu và nhiên liệu trên toàn thế giới.

Giá dầu chuẩn cũng bị dội lại khi các biện pháp khóa máy sed, với hợp đồng tương lai Brent tăng 50% và tương lai dầu thô của Mỹ trên 90% kể từ ngày 1 tháng Năm. Trong khi các nhà phân tích dầu mỏ đồng ý rằng nhu cầu của Trung Quốc đang hồi phục, ước tính khác nhau về mức độ và thời gian.

Wood Mackenzie mong đợi dầu của Trung Quốc tiêu thụ trong nửa cuối năm tăng 2,3% lên 13,6 triệu thùng mỗi ngày (bpd) so với cùng kỳ năm ngoái, do vận chuyển và sử dụng công nghiệp tăng lên.

Ngược lại, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong báo cáo tháng 5 rằng nhu cầu của Trung Quốc sẽ giảm 5% trong năm xuống còn 13,2 triệu bpd trong nửa sau. Mặc dù vậy, có sự đồng thuận mạnh mẽ rằng cả việc sử dụng xăng và dầu diesel dự kiến ​​sẽ tăng tốc khi nhiều người và doanh nghiệp thúc đẩy phong trào.

Tại Ấn Độ, người tiêu dùng dầu số 3 thế giới, các nhà tinh chế nhà nước đã tăng sản lượng trong tháng 5 khi doanh số bán nhiên liệu phục hồi trước đợt khóa máy vào tháng 6.

Tại Nhật Bản, người sử dụng dầu lớn thứ tư, nhu cầu xăng dầu dự kiến ​​sẽ giảm 10% trong tháng 10 đến tháng 12, nhưng phục hồi mạnh mẽ từ mức giảm 27% Theo Rystad Energy, nhà máy lọc dầu Cosmo Energy Holdings cho biết.

Tại Hoa Kỳ, nhà sản xuất dầu hàng đầu và nhu cầu nhiên liệu đường bộ dự kiến ​​sẽ tăng lên 10,6 triệu thùng /ngày trong nửa sau Cao hơn 22% so với nửa đầu năm. >

Trung Quốc thúc đẩy phục hồi nhu cầu dầu toàn cầu khỏi sự sụp đổ của coronavirus, Reuters, ngày 3 tháng 6