USD giảm mạnh? - Fxpro


Fxpro


Sự phục hồi của thị trường thế giới vẫn tiếp diễn và đồng đô la đang nhanh chóng mất điểm. Rất thường xuyên, sự suy yếu của tiền tệ Hoa Kỳ đi đôi với việc tăng cường mua hàng trên thị trường thế giới. Với một vài ngoại lệ, đây là trạng thái bình thường của thị trường lành mạnh, khiến người ta tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục.

Dollars giảm liên tục

Đơn vị tiền tệ đạt 1.1200, đã phục hồi khoản lỗ kể từ đầu năm, cho thấy sự tăng trưởng trong phiên giao dịch thứ tám liên tiếp. Sau những biến động mạnh vào tháng 3, EURUSD vẫn tìm cách quay trở lại mức tăng trưởng và có dấu hiệu phá vỡ xu hướng giảm trong hai năm.

Một dấu hiệu tích cực khác là động lực của đồng đô la Úc, đã tiến gần 0,7000 vào sáng sớm, và như đồng euro, gần như đã khôi phục hoàn toàn sự suy giảm của nó cho đến nay trong năm nay.

Điều thú vị là ECB, dự kiến ​​sẽ mở rộng chương trình mua tài sản vào cuối tuần này, một yếu tố tiêu cực đối với tiền tệ. Úc hôm nay đã báo cáo sự sụt giảm GDP trong quý đầu tiên và chính phủ đang nói về suy thoái kinh tế hiện nay khi nền kinh tế suy giảm nhanh chóng trong quý thứ hai.

EURUSD đã đảo ngược mức giảm của nó từ đầu năm

Trong khi đó, thị trường rất lạc quan, cho thấy sự phục hồi kinh tế hình chữ V như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ của các chỉ số chứng khoán và cặp AUDUSD. Tiền tệ của các nước lớn mới nổi theo bộ: đồng rúp của Nga đã tăng 12% trong hai tháng, trong khi đồng rand của Nam Phi tăng 10%.

Và tại thời điểm này, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với câu hỏi quan trọng, đó là phải, thị trường hay nhà kinh tế và hoạch định chính sách? Nhóm thứ hai đang nhìn về tương lai với sự lo lắng và đang xem xét các biện pháp mới để hỗ trợ nền kinh tế. Cho đến nay, có một cảm giác rằng các thị trường đã quá mua khi tăng giá và đã đi quá xa, bù đắp cho sự sụp đổ tháng ba.

AUDUSD chỉ tránh xa 0,7000

Chúng tôi đã thấy điều tương tự vào đầu năm nay khi S & P 500 leo lên một tầm cao mới vào tháng 1 trong bối cảnh thảm họa dịch tễ học đang phát triển. Điều tương tự cũng có thể nói về thị trường tiền tệ, nơi các chỉ số kỹ thuật cho thấy đồng đô la bị bán quá mức so với một số lượng lớn tiền tệ từ AUD, EUR và CAD đến RUB và ZAR. Tuần này chúng ta sẽ thấy dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 5, nơi dự kiến ​​sẽ có thêm hàng triệu người giảm việc làm và tăng tỷ lệ thất nghiệp lên 20%. Bản phát hành này có thể làm tỉnh táo thị trường, mang lại ý tưởng mất việc làm có thể gây ra một vòng xoáy đi xuống, nơi cắt giảm chi tiêu dẫn đến mất việc làm và cắt giảm chi tiêu mới. Và không phải trong nhiều tuần nữa, mà là nhiều tháng.

Nhóm phân tích FxPro