Lufthansa mất 2,1 tỷ euro sau khi ‘sụt giảm nghiêm trọng về du lịch hàng không trong quý đầu tiên - Fxpro


Fxpro


Lufthansa đã báo cáo một sự mất mát đáng kể trong quý đầu tiên và cho biết việc tái cấu trúc là cần thiết vì kết quả của nó đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch Covid-19. hãng hàng không báo cáo khoản lỗ ròng 2,1 tỷ euro (2,35 tỷ USD) trong ba tháng đầu năm vào thứ Tư. Điều này so với khoản lỗ 34 triệu euro so với cùng kỳ năm trước.

Nó xuất hiện khi số lượng hành khách giảm hơn 26% trong quý đầu tiên, so với a năm trước.

Các khoản ghi lại đã góp phần vào sự mất mát, với Lufthansa ghi nhận khoản phí tổn thất là 266 triệu euro trên máy bay đã ngừng hoạt động. Họ cũng đã ghi 100 triệu euro vào giá trị sổ sách của đơn vị phục vụ LSG Bắc Mỹ và 57 triệu euro trên hãng hàng không ngân sách Eurowings.

Kết quả ban đầu vào thứ Tư dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 4, nhưng đã bị hoãn do không chắc chắn xung quanh đại dịch Covid-19.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy quý thứ hai cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, khi các lệnh cấm du lịch trên khắp thế giới tiếp tục tấn công các hãng hàng không.

Lufthansa báo cáo số lượng hành khách giảm 98,1% trong tháng 4 so với một năm trước, trong khi số lượng hành khách và vận chuyển hàng hóa trong tháng 5 cũng thấp hơn đáng kể. Nhóm đã đỗ 700 trong số 763 máy bay của mình vào tháng 4 và tháng 5.

Hãng hàng không cho biết họ không hy vọng cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ kết thúc trước năm 2023 và dự báo 300 máy bay sẽ vẫn đậu vào năm 2021 và 200 2022.

Trong nỗ lực cắt giảm chi phí, hãng hàng không Đức cho biết họ đã giảm số giờ của 87.000 nhân viên và hoãn hoặc hủy một số dự án đã lên kế hoạch trước cuộc khủng hoảng.

Hơn nữa, Brussels Các hãng hàng không và hãng hàng không Áo - một phần của nhóm Lufthansa - sẽ cắt giảm đội bay của họ lần lượt 30% và 20%, cũng như giảm số lượng nhân viên của họ lần lượt là 25% và 20%. Cũng sẽ có các biện pháp tái cấu trúc bổ sung trong các công ty khác là một phần của Tập đoàn Lufthansa rộng lớn hơn.

Lufthansa mất 2,1 tỷ euro sau khi 'giảm mạnh' trong du lịch hàng không trong quý đầu tiên, CNBC, ngày 3 tháng 6