Tại sao cổ phiếu có thể tiếp tục tăng cao hơn ngay cả với tình trạng bất ổn lớn trên khắp nước Mỹ - Fxpro


Fxpro


Vòng quay lớn vẫn tiếp tục, với một số tên bị hạ thấp nhất dẫn đầu thị trường cao hơn: công nghiệp, hãng hàng không, tổ chức tài chính và công ty năng lượng. Các chương trình kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đang giữ cổ phiếu ổn định, khi các nhà đầu tư tiếp tục chuyển tiền sang các phần của thị trường mà họ tin rằng sẽ được giúp đỡ bởi sự mở cửa kinh tế.

Cho đến nay, thị trường đã không phản ứng với các cuộc biểu tình bạo lực đã nổ ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd ở Minneapolis, dẫn đến cáo buộc giết người cấp độ ba đối với một sĩ quan cảnh sát. Trên khắp nước Mỹ, đã có những vụ cướp bóc trên đường phố và các tòa nhà đã bị phá hủy, nhưng thị trường chứng khoán đã phớt lờ nó.

Kể từ khi thị trường tín dụng bị chiếm giữ vào tháng 2, Fed đã tạo ra chương trình sau chương trình để giữ cho thị trường tín dụng luôn hoạt động, bao gồm thêm tài trợ cho thị trường cho vay ngắn hạn, mua Kho bạc, cơ sở giấy thương mại, chương trình trái phiếu đô thị và kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp. Fed đã cắt giảm lãi suất xuống 0% và đã hứa sẽ làm bất cứ điều gì khác là cần thiết, ngay cả khi nó tăng bảng cân đối kế toán lên 7.1 nghìn tỷ đô la.

Với Fed trên thị trường, các công ty đã phát hành nhiều hơn 1 nghìn tỷ đô la nợ mới với tốc độ gấp đôi năm ngoái và với tỷ lệ tương đối thấp. Điều đó đã cho phép các công ty Mỹ tái cấu trúc nợ hiện tại và xây dựng kho tiền mặt để vượt qua suy thoái. Ví dụ, Amazon đã định giá 10 tỷ đô la nợ mới vào thứ Hai, bao gồm trái phiếu 3 năm với lãi suất 0,4%.

Tình trạng bất ổn, dẫn đến thiệt hại ở hàng chục thành phố, đã dẫn đến một số vấn đề trên Wall Đường để vẽ song song đến năm 1968, một năm đầy biến động. Có những cuộc bạo loạn và biểu tình ở một nước Mỹ bị chia rẽ, và cả nhà lãnh đạo dân quyền Martin Luther King và Thượng nghị sĩ Robert Kennedy, một ứng cử viên tổng thống, đã bị ám sát. Sau khi giảm 9% cho S & P 500 từ tháng 1 đến tháng 3, thị trường đã tăng 24% và kết thúc cao hơn 7,6%.

S & P 500 kết thúc vào thứ ba tăng 1% tại 3.080 và đã tăng 40% từ tháng 3 Thấp. XRT SPDR S & P Retail ETF chỉ cao hơn lúc đóng cửa nhưng nó đã tăng 1,8% trong giao dịch sớm, mặc dù các cơ sở bán lẻ đã bị cướp phá và nhiều người đã đóng cửa một cách tự do trong các khu vực phản đối. Cửa hàng hàng đầu mang tính biểu tượng Herald Square Macy lối đi ở thành phố New York đã bị cướp phá hôm thứ Hai. DeSanctis cho biết lĩnh vực này sẽ có bảo hiểm thua lỗ ở một số cửa hàng.

Cổ phiếu hàng không tăng 1,6% trong bối cảnh tiếp tục lạc quan rằng mọi người sẽ tăng du lịch khi nền kinh tế mở cửa ngày càng nhiều. Họ đã tăng hơn 13% trong tháng qua nhưng giảm 52% trong năm. Các ngân hàng thương mại đã tăng 2,4%.

Tại sao cổ phiếu có thể tiếp tục tăng cao hơn ngay cả với tình trạng bất ổn lớn trên khắp nước Mỹ, CNBC, ngày 3 tháng 6