Hành trình chứng khoán toàn cầu lên mức cao nhất trong ba tháng, đồng đô la dưới áp lực phản kháng - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán thế giới đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 và giá dầu tăng vọt vào thứ ba khi các dấu hiệu phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch coronavirus bù đắp mối lo ngại về tình trạng bất ổn dân sự tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ hàng thập kỷ.

Bất chấp những lợi ích đó, các nhà đầu tư đã do dự khi tránh xa sự an toàn của trái phiếu chính phủ, vốn đã giảm xuống nhưng vẫn ở gần mức cao kỷ lục.

Chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu đã tăng 0,70% sau những tiến bộ rộng lớn ở Châu Âu và Châu Á. Chỉ số này vẫn giảm khoảng 8,5% cho đến nay. Trong phiên giao dịch giữa ngày tại Phố Wall, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 146,47 điểm, tương đương 0,57%, lên 25.621,49, S & P 500 tăng 7,23 điểm, tương đương 0,24%, lên 3.062,96 và Nasdaq Composite giảm 31,81 điểm, tương đương 0,33% . Nasdaq nặng về công nghệ hiện chỉ còn 3% từ mức cao kỷ lục trước đại dịch.

Có thể dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng chỉ ra sự phục hồi mong manh nhưng đáng khích lệ trong sản xuất toàn cầu, nuôi hy vọng rằng điều tồi tệ nhất đã qua

Nikkei của Nhật Bản đã tăng 1,2% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 2 và các thị trường ở Seoul, Đài Bắc, Hồng Kông và Trung Quốc [.SS] đã đạt được khi ngân hàng trung ương Trung Quốc cung cấp một cú kích thích khác.

Các nhà đầu tư trái phiếu vẫn thận trọng hơn rằng nền kinh tế toàn cầu đã hoàn toàn xoay chuyển. Điểm chuẩn 10 năm qua đã giảm 4/32 giá để mang lại 0,6738%, từ 0,662% vào cuối ngày thứ Hai.

Đồng đô la đã ở mức thấp trong nhiều tháng so với hầu hết các loại tiền tệ sau khi giảm 5% chỉ số chính kể từ tháng Ba. [FRX /]

Một số người biểu tình ở Mỹ, tức giận trước cái chết gần đây của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd bị cảnh sát giam giữ, đốt cháy một trung tâm mua sắm ở Los Angeles qua đêm, các cửa hàng bị cướp phá ở New York năm cảnh sát Mỹ đã bị trúng đạn trong các vụ việc riêng biệt.

Hy vọng nhu cầu tăng từ sự phục hồi kinh tế đã thúc đẩy giá dầu tăng. Dầu thô Mỹ gần đây đã tăng 2,14% lên 36,20 USD /thùng và Brent ở mức 39,31 USD, tăng 2,58% trong ngày.

Hành trình công bằng toàn cầu lên mức cao nhất trong ba tháng, đồng đô la dưới áp lực phản đối, Reuters, ngày 2 tháng 6