Tham lam thị trường gần với bão hòa - Fxpro


Fxpro


Thị trường toàn cầu đang phát triển và các công ty đang cố gắng nắm bắt cơ hội này để huy động vốn. Các công ty đại chúng Mỹ đã bán cổ phiếu mới với giá 60 tỷ đô la trong tháng Năm. Vấn đề cổ phiếu trị giá hơn 120 tỷ đô la cho đến nay trong năm nay đã tương đương với giai đoạn này trong năm 2015. Nếu thị trường quản lý để tránh nhiễu loạn, chúng tôi có thể hy vọng các công ty sẽ tăng doanh số bán cổ phần của họ hơn nữa. Các công ty thậm chí còn tích cực huy động tiền thông qua thị trường nợ, thu hút hơn 1 nghìn tỷ đô la trong năm nay.

Vốn mới thường được nuôi dưỡng bởi các công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, được thúc đẩy bởi cả sự chú ý của thị trường đối với ngành công nghiệp nói chung và cạnh tranh gia tăng trong đó. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một cuộc đua trong đó người chiến thắng có tất cả.

Việc gây quỹ làm tăng vốn hóa thị trường, nhưng phần nào kìm hãm sự phát triển của các chỉ số. Điều này giải thích một phần lý do tại sao sự cải thiện tình hình dịch bệnh dẫn đến tăng trưởng ba chỉ số, mượt mà hơn so với tháng Tư.

Tuy nhiên, có nhiều lý do để tin rằng nhu cầu về rủi ro trên thị trường bị hạn chế, và điểm bão hòa rất gần.

Các công ty đang ngày càng giảm hoặc hủy bỏ thanh toán cổ tức. Việc giảm mua lại cổ phần của các công ty CNTT có lẽ là dòng tiếp theo. Việc mua lại cổ phần là một động lực thiết yếu cho sự tăng trưởng giá của họ. Tuy nhiên, tốc độ giảm GDP hai chữ số có thể xảy ra trong quý hai có khả năng buộc các công ty tiết kiệm vốn thay vì trả lại cho các nhà đầu tư.

Các ngân hàng trung ương gần như trở thành người mua tài sản lớn nhất trên thị trường tại thời điểm này. Ví dụ, Ngân hàng Nhật Bản đã mua khoảng 80% quỹ ETF địa phương. Fed đã mua chứng khoán trị giá 2,8 nghìn tỷ đô la trong vòng chưa đầy ba tháng. Nhưng có giới hạn đối với các giao dịch mua này, vì chúng ta khó có thể hy vọng các ngân hàng trung ương là chủ sở hữu tài sản tư nhân duy nhất.

Tuần trước, bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng 60 tỷ đô la so với 103 tỷ đô la và 213 tỷ đô la trong hai tuần trước. Sự ra mắt của chương trình mới vào đầu tháng 5 đã bắt đầu với số lượng mua lớn, nhưng bây giờ nó đang mất đà. Cùng với điều này, thị trường cũng có khả năng mất sức mạnh, gây ra sự trượt dốc của các chỉ số chứng khoán.

Nhóm phân tích FxPro