Giá dầu tăng trước cuộc họp của OPEC + về việc cắt giảm sản lượng mở rộng - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng vào thứ ba, với các nhà giao dịch chờ xem liệu các nhà sản xuất lớn có đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng khổng lồ của họ để tăng giá tại một cuộc họp ảo dự kiến ​​vào cuối tuần này hay không.

Dầu thô Brent tương lai tăng 0,94%, tương đương 36 cent, lên 38,68 USD /thùng vào lúc 06:30 GMT.

West Giá dầu thô tương lai của Trung cấp Texas (WTI) tăng 0,73%, tương đương 26 cent, lên 35,70 USD /thùng.

Brent đã tăng gấp đôi trong sáu tuần qua, nhờ cắt giảm nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC ) và các đồng minh, bao gồm Nga, một nhóm được đặt tên là OPEC +.

Tuy nhiên, cả giá Brent và WTI vẫn giảm khoảng 40% trong năm nay.

Các nhà sản xuất OPEC + đang xem xét kéo dài mức cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd), khoảng 10% sản lượng toàn cầu, vào tháng 7 hoặc tháng 8, tại một cuộc họp trực tuyến có khả năng được tổ chức vào ngày 4 tháng 6.

Theo kế hoạch OPEC + đã thỏa thuận vào tháng Tư, kỷ lục việc cắt giảm nguồn cung sẽ diễn ra vào tháng 5 và tháng 6, giảm xuống mức 7,7 triệu bpd từ tháng 7 đến tháng 12. Ả Rập Xê Út đã dẫn đầu các cuộc đàm phán để thúc đẩy việc gia hạn cắt giảm mạnh hơn, các nguồn tin nói với Reuters tuần trước.

Một phần mở rộng có thể đẩy giá dầu lên 40 đô la, nhưng sẽ phải tuân theo cam kết đó để duy trì Giá cao hơn, Dhar của Ngân hàng Commonwealth cho biết. Tuy nhiên,

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​sơ bộ của Reuters cho thấy, dự trữ dầu thô nói chung của Mỹ có khả năng tăng trong tuần trước.

Giá dầu tăng trước cuộc họp của OPEC + về việc cắt giảm sản lượng mở rộng, Reuters, Jun 2