Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc tăng 2,8 tỷ đô la trong danh sách để tăng cường khả năng trong cuộc chiến thương mại - Fxpro


Fxpro


Nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất Trung Quốc, Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế (SMIC), đã nộp đơn niêm yết tại Thượng Hải sẽ tăng 20 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD).

Động thái này diễn ra khi công ty tìm cách tăng cường đầu tư vào công nghệ của mình trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, điều này có thể buộc SMIC phải tiếp tục sản xuất nhiều hơn.

SMIC lớn, đã được liệt kê ở Hồng Kông, đã tìm cách huy động tiền mặt để làm điều đó. Nó đã nhận được khoản đầu tư 2,2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư nhà nước vào tháng trước.

Công ty là một phần của sự thúc đẩy tự chủ rộng lớn hơn của Trung Quốc khi nói đến chất bán dẫn, một lĩnh vực mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới được coi là bỏ xa Hoa Kỳ Nhưng những nỗ lực của Trung Quốc đã được thúc đẩy mạnh mẽ hơn khi Washington tiếp tục cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Huawei là một trong những công ty của Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt. Năm ngoái, nó đã được đưa vào danh sách đen của Hoa Kỳ có tên là Danh sách thực thể đã hạn chế quyền truy cập vào công nghệ Mỹ. Vào tháng 5, chính quyền Trump đã đưa ra một quy tắc yêu cầu các nhà sản xuất nước ngoài sử dụng thiết bị sản xuất chip của Mỹ phải có giấy phép trước khi có thể bán chất bán dẫn cho Huawei.

nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc tăng 2,8 tỷ đô la trong danh sách để tăng khả năng trong bối cảnh chiến tranh thương mại, CNBC, ngày 2 tháng 6