Tại sao thị trường chứng khoán lại nổi lên giữa sự hỗn loạn trên đường phố - Fxpro


Fxpro


Một đại dịch toàn cầu, xung đột chủng tộc, biến động chính trị - và một thị trường chứng khoán đang trỗi dậy trong bối cảnh hỗn loạn. Mặc dù nghe có vẻ giống như năm 2020, nhưng nó cũng có tiếng vang từ năm 1968.

Cả hai năm đều có mức độ hỗn loạn trong lịch sử và cả hai có thể là năm tốt cho các nhà đầu tư. Mặc dù thị trường hiện tại vẫn còn một số cơ sở để bù đắp, xu hướng trong hai tháng qua đã tăng mạnh hơn, gây bối rối cho những người không thể điều hòa sự ngắt kết nối.

Mặc dù vậy, có lẽ nó không nên gây ngạc nhiên như vậy. Trong một thị trường ngày càng bị thúc đẩy bởi các máy tính phân tán chạy trên các thuật toán và các nhà đầu tư ít nhất về lý thuyết luôn nhìn về phía trước, xu hướng nhìn xa hơn tin tức về thời điểm này luôn tồn tại.

Qua giữa trưa, Chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones đã tăng 65 điểm.

Gần đây, tin tức về các phương pháp điều trị và vắc-xin tiềm năng cho coronavirus đã khiến thị trường tăng mạnh khi chúng được coi là dấu hiệu của hy vọng rằng đại dịch có thể được ngăn chặn. Ngược lại, thị trường có xu hướng xem xét một số phát triển khủng khiếp về việc làm, doanh số bán lẻ và thu nhập của công ty.

Trong khi có vẻ hợp lý rằng các cuộc biểu tình và bạo loạn trong những ngày gần đây xuất phát từ cái chết của George Floyd trong Minneapolis sẽ có một số tác động thị trường, trung bình lớn vào thứ Hai đã đạt mức tăng nhỏ trong khi phần còn lại của đất nước đã cố gắng dọn sạch sau khi tình trạng hỗn loạn.

Có nhiều lý do hợp lệ để giảm giá đối với các tài sản rủi ro như cổ phiếu hoặc nợ công ty vừa rồi, nhưng lịch sử cho thấy thị trường nhìn qua nhiều loại sự kiện hỗn loạn và đã làm như vậy trong nhiều thập kỷ, Nicholas Colas, đồng sáng lập của DataTrek Research cho biết. Điều đó có vẻ phản trực giác và thậm chí có thể không 'công bằng', nhưng nó hoàn toàn đúng. Mạnh

Một trong những ví dụ rõ ràng nhất đến từ năm 1968.

Cái chết, sự hủy diệt và bệnh tật
Rev. Martin Luther King và Robert F. Kennedy đều bị ám sát. Bắc Việt đã phát động cuộc Tổng tấn công Tết và cuộc bầu cử tổng thống năm 1968 có cuộc thi gây chia rẽ cao giữa Hubert Humphrey và Richard Nixon. Các cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp cả nước và thế giới, với lời chào mừng đáng nhớ từ John Carlos và Tommie Smith tại các trò chơi Olympic mùa hè.

Và, tất nhiên, còn có H3N2 đại dịch đã giết chết gần 100.000 người Mỹ và hàng triệu người trên toàn cầu, và vẫn giết chết hàng chục nghìn người mỗi năm.

Kết quả cuối cùng cho thị trường trong năm: Sau khi giảm 9% cho S & P 500 từ tháng 1 đến tháng 3, thị trường tăng 24% và kết thúc với mức tăng giá 7,6%. Cho đến nay vào năm 2020, chỉ số này vẫn giảm khoảng 5,7% cho đến nay, nhưng mức tăng 36% so với mức thấp của tháng 3 khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng một kết quả bất chấp tiêu đề khác có thể xảy ra.

Tại sao thị trường chứng khoán đang lên giữa sự hỗn loạn trên đường phố, CNBC, ngày 2 tháng 6