PMI ở châu Âu cho thấy các doanh nghiệp làm việc tồi tệ hơn là đóng cửa - Fxpro


Fxpro


Làm thế nào một công ty có thể làm việc tồi tệ hơn khi đóng cửa? Đó là câu đố được đưa ra vào thứ Hai bởi vòng đọc chỉ số của các nhà quản lý mua hàng mới nhất trên toàn cầu, cho thấy tình trạng vẫn còn trầm cảm. dưới mốc 50 cho thấy tình trạng xấu đi. IHS Markit cho biết các nhà sản xuất hàng hóa đầu tư đã có một tháng đặc biệt khó khăn. Ở Đức, PMI sản xuất là một con số khủng khiếp 36,6 và bài đọc đứng đầu ở 45,4 ở Ý. PMI sản xuất Markit /CIPS của Vương quốc Anh đã tăng lên 40,7 vào tháng 5 từ 32,6 vào tháng Tư.

Hồi Sự cải thiện [trong PMI eurozone] một phần chỉ phản ánh sự so sánh với độ dốc đáng kinh ngạc rơi vào tháng Tư, nhưng đáng khích lệ hơn cũng được liên kết với các công ty khởi động lại công việc khi việc khóa virus đã được nới lỏng. Chris Williamson, chuyên gia kinh tế kinh doanh tại IHS Markit cho biết, việc nâng cao hơn nữa các hạn chế COVID-19 trong những tháng tới sẽ giúp tăng cường hơn nữa cho các nhà sản xuất. khi mở.
Chris Williamson
@WilliamsonChris
Hầu như một phần tư báo cáo sản lượng cao hơn trong tháng, nhưng các công ty thường không thấy sách đặt hàng cải thiện rất nhiều mà vẫn mở đang báo cáo xu hướng sản xuất yếu hơn.

Tại Trung Quốc, cả chỉ số quản lý mua hàng sản xuất chính thức và sản xuất Caixin đều trên 50 điểm.

Chỉ số sản xuất của Viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ đã tăng 1,6 điểm lên 43,1% trong tháng 5 .