Các nhà đầu tư Pound có quá nhiều thứ để ám ảnh về Brexit - Fxpro


Fxpro


Ngay cả khi có nguy cơ Brexit cứng treo trên đầu, các nhà giao dịch bảng Anh dường như đang nhìn theo một cách khác. Đồng tiền đã chạm mức cao nhất trong ba tuần so với đồng đô la yếu hơn, một ngày trước khi các cuộc đàm phán thương mại đầy căng thẳng nối lại giữa London và Brussels. Một thước đo tình cảm bằng đồng bảng Anh trong tháng tới, bao gồm thời hạn gia hạn cho giai đoạn chuyển đổi Brexit của Vương quốc Anh, là mức âm ít nhất kể từ cuối tháng 3.

Đó là một dấu hiệu Brexit đã mất một phần sức mạnh đối với các nhà đầu tư rầm rộ, vì lo ngại chuyển sang tác động kinh tế của đại dịch coronavirus và khả năng bùng phát đợt bùng phát thứ hai sau khi khóa máy của Anh giảm bớt. Đồng bảng Anh đã tăng 0,7% lên 1,2,26 đô la vào thứ Hai, mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 5. Nó đã phá vỡ chuỗi thua lỗ trong ba ngày so với đồng euro, tăng mạnh nhất trong gần một tuần. Rất ít nhà phân tích mong đợi một bước đột phá chính trị trong tuần này. Có thể có những tiêu đề gây tổn hại cho quá trình này trong những ngày tới sau khi nhà đàm phán trưởng của khối, Michel Barnier nói với tờ Thời báo Chủ nhật, Vương quốc Anh cần phải thực tế hơn về các yêu cầu của mình.

Tuy nhiên, vẫn không có sự tăng đột biến nào trong chi phí bảo hiểm chống lại sự thay đổi trong bảng Anh so với đồng đô la trong các tùy chọn. Trong tháng tiếp theo, nó bay lơ lửng gần mức thấp nhất kể từ đầu tháng Năm. Điều đó trái ngược với chuyến đi tàu lượn siêu tốc bị ảnh hưởng bởi đồng bảng trong suốt năm 2019 vì lo ngại về một lối thoát không thỏa thuận và hỗn loạn trong Quốc hội. Những điều này đã bị cuốn đi bởi những lo ngại ngay lập tức hơn về các nhà máy bị đóng cửa và người tiêu dùng bị mắc kẹt tại nhà. Ảnh hưởng của chính trị đang giảm dần, trong khi tập trung tăng cường rủi ro thất nghiệp quy mô lớn và thay đổi khẩn cấp đối với chính sách tài khóa và tiền tệ.

Các thương nhân đã ngừng nói về các nhà lập pháp và thay vào đó đang xem xét các ý kiến ​​từ Ngân hàng của các nhà hoạch định chính sách của Anh về khả năng lãi suất âm, vốn đã đè nặng lên tiền tệ. Nó cũng thu hẹp mức chênh lệch giữa mạ vàng 10 năm và lãi suất bó xuống khoảng cách nhỏ nhất kể từ năm 2016.

Tỷ lệ âm có thể trở nên khó tránh khỏi, đặc biệt là nếu không có Brexit không thỏa thuận vào cuối năm, cho biết Christian Schulz, giám đốc nghiên cứu châu Âu tại Citigroup Inc. Một động thái như vậy của BOE có thể khiến đồng bảng quay trở lại mức thấp 35 năm vào tháng 3, theo Lee Hardman, chiến lược gia ngoại hối tại MUFG.

Các nhà đầu tư đang đặt cược Vương quốc Anh sẽ tham gia câu lạc bộ lãi suất âm vào cuối tháng 2, theo các giao dịch hoán đổi lãi suất qua đêm. Tháng trước, thị trường đã chứng kiến ​​một động thái như vậy vào tháng 11 năm nay.

Các nhà đầu tư Pound có quá nhiều thứ để ám ảnh về Brexit, Bloomberg, ngày 1 tháng 6