Dầu giảm khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang - Fxpro


Fxpro


Dầu đã giảm vào thứ Hai do lo ngại về căng thẳng mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mặc dù các báo cáo cho thấy OPEC và Nga đã tiến gần hơn đến thỏa thuận mở rộng sản lượng dầu.

Dầu thô Brent chuẩn đã giảm 46 cent, tương đương 1,2%, ở mức 37,38 USD /thùng vào lúc 1331 GMT. Dầu thô Mỹ giảm 1,04 USD, tương đương 2,9%, xuống 34,45 USD /thùng. Các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng sau khi Trung Quốc cảnh báo về sự trả đũa đối với các động thái của Mỹ đối với Hồng Kông.

Bắc Kinh đã yêu cầu các công ty nhà nước của mình ngừng mua đậu nành và thịt lợn từ Hoa Kỳ, hai nguồn tin cho biết.

Dữ liệu sản xuất cũng cho thấy các nhà máy châu Á và châu Âu đang gặp khó khăn khi khóa máy do đại dịch coronavirus kiểm soát nhu cầu . Tuy nhiên, giá đã tìm thấy một số hỗ trợ, sau khi có tin rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và Nga, một phần của một nhóm được gọi là OPEC +, đã tiến gần hơn đến một thỏa hiệp về thời gian kéo dài cắt giảm sản lượng dầu và đang thảo luận về việc kiềm chế lề đường một đến hai tháng.

Algeria, chủ tịch của OPEC luân phiên, đã đề nghị OPEC + tổ chức một cuộc họp vào ngày 4 tháng 6 thay vì dự kiến ​​trước đó vào ngày 9-10 tháng 6. Nga tuyên bố không phản đối việc gặp nhau sớm hơn.

Dầu giảm khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang, Reuters, ngày 1 tháng 6