Goldman Sachs đặt cược chống lại đồng đô la khi các nền kinh tế mở cửa trở lại - Fxpro


Fxpro


Goldman Sachs đã bắt đầu thiết lập các vị thế ngắn trên đồng đô la khi việc mở lại các nền kinh tế dự kiến ​​sẽ thu hút các nhà đầu tư ra khỏi đồng tiền trú ẩn an toàn truyền thống. Trong một lưu ý vào cuối tuần qua, các chiến lược gia của Goldman nói rằng trong khi họ vẫn cho rằng còn quá sớm để tìm kiếm nhược điểm Dollar hoàn toàn và duy trì được sự cân bằng của các rủi ro theo chu kỳ, thì quần short trên đồng đô la giờ đây trông hấp dẫn ở một số loại tiền tệ nhất định.

Goldman đã trích dẫn quy trình mở cửa lại ổn định, bằng chứng hạn chế về tỷ lệ nhiễm Covid và khuyến khích các hành động chính sách như tiến trình của Quỹ phục hồi EU, Chương trình vay 750 tỷ euro (834,1 tỷ USD) được thiết kế để giúp đỡ thúc đẩy nền kinh tế châu Âu trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Đặc biệt, họ nhấn mạnh krone Na Uy là vị trí tốt để vượt trội hơn trong phần còn lại của cuộc khủng hoảng coronavirus, và khuyến nghị rút ngắn cặp USD /NOK với giá mục tiêu là 8,75 krone so với đồng đô la, với một điểm dừng nếu krone de đi trước 10,25. Krone hiện đang ở mức 9,68 đô la.

Bán khống một loại tiền tệ liên quan đến việc vay loại tiền đó, bán nó với giá thị trường hiện tại và sau đó chờ giá giảm để mua lại tiền với giá giá thấp hơn và trả lại khoản vay. Do đó, người bán ngắn có lãi nếu đồng tiền mất giá trong khoảng thời gian đó.

Tính đến sáng thứ Hai, Na Uy đã báo cáo 8.440 trường hợp tử vong Covid-19 và 236, đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn virus ngay từ đầu Ngày 12 tháng 3 và đã phát triển một năng lực thử nghiệm đáng kể.

Nước này cũng đã công bố kế hoạch kích thích tài khóa ba giai đoạn vào tháng 3 và phát triển hai chương trình cho vay và bảo lãnh do nhà nước hậu thuẫn để cung cấp thanh khoản cho các doanh nghiệp Na Uy.

Goldman Sachs đặt cược chống lại đồng đô la khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, CNBC, ngày 1 tháng 6