Giải nén tiền điện tử đã kết thúc - Fxpro


Fxpro


Trong tháng, Bitcoin đã cố gắng phá vỡ xu hướng giảm toàn cầu và vượt quá ngưỡng 10.000 đô la, nhưng mức cao trong các đợt tăng giá này đang giảm dần mỗi lần. Có một cảm giác rằng thị trường đang trêu chọc người mua: mỗi khi giá gần với giá trị tròn mong muốn, đà sẽ cạn dần vào thời điểm cuối cùng. Nỗ lực cuối cùng dừng lại ở mức $ 9.700, từ đó sự suy giảm dần dần bắt đầu. Nhìn chung, động lực giá của tháng trước có thể được coi là xu hướng đi ngang, mặc dù tăng 8% so với mức của một tuần trước.

Chỉ số Bitcoin và sợ hãi về tiền điện tử của Bitcoin chính xác là Giữa thang đo, ở vùng trung tính. Kể từ tuần trước, chỉ số này đã tăng 9 điểm. Trong trường hợp không có các kích hoạt tích cực mới, điều này có thể chỉ ra rằng một làn sóng bán hàng mới đang đến gần.

Bitcoin vẫn cố gắng vượt qua xu hướng giảm

Cũng có những lý do cho sự tích cực. Kể từ ngày 11 tháng 5, Đầu tư Grayscale đã mua gần 19 nghìn Bitcoin cho mục đích đầu tư, nhiều hơn nhiều so với 12 nghìn BTC được khai thác trong cùng kỳ. Tất nhiên, đây là một ví dụ riêng biệt và khối lượng khác xa so với những người có thể tự làm rung chuyển thị trường một cách nghiêm túc, nhưng kết hợp với việc rút bitcoin của cá voi khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử, điều này có thể có tác động tích cực đến giá . Câu hỏi bây giờ là liệu nhu cầu mới có tiếp tục vượt quá cung hay không.

Trong khi đó, tốc độ băm của mạng đã bắt đầu tăng trở lại. Điều này đã được tạo điều kiện bởi sự kết thúc của một đợt hạn hán ở tỉnh Trung Quốc với khả năng khai thác cao. Ngoài ra, chúng ta có thể nói về sự kết thúc của giai đoạn giải nén sau khi giảm một nửa. Người ta hy vọng rằng những người chơi yếu đã rời đi, những người mạnh mẽ đã trở nên mạnh mẽ hơn và những ASIC kém hiệu quả nhất đã bị tắt. Những điều chỉnh này đã dẫn đến giá bitcoin, theo ước tính của JP Morgans, tiếp cận giá trị nội bộ của nó, mặc dù từ năm 2019, nó đã cao hơn đáng kể.

Ethereum đã tăng hơn 18% trong tuần

Trong tuần, có một xu hướng giá tích cực đối với các altcoin. Một trong những đồng tiền đáng chú ý nhất là Ethereum (ETH), đã tăng hơn 18% trong tuần. Nếu gần đây, đồng tiền này đã chiến đấu ở mức ngưỡng 200 đô la, thì bây giờ nó đang nhắm tới 250 đô la. Theo WhaleAlert, gần $ 275K ETH (gần 65 triệu đô la) đã được chuyển giữa các ví không xác định từ Chủ nhật đến Thứ Hai, đây là một sự kiện khá hiếm đối với đồng tiền này. Cộng đồng đang chờ đợi sự ra mắt của phiên bản thứ hai của dự án, trong khi số lượng đồng tiền đang hoạt động tham gia vào các hợp đồng thông minh đang tăng lên trong chính mạng Ethereum. Đây được coi là một tín hiệu cực kỳ tích cực đối với đồng tiền điện tử số 2.

Ngoài ETH, Cardano (ADA) cho thấy sự năng động ấn tượng trong số các altcoin TOP-10 với mức tăng trưởng 53% trong tuần. Đồng xu tăng mạnh do thông báo của công ty về ngày nâng cấp lớn của dự án, sẽ biến nó thành một mạng POS phi tập trung hoàn toàn. Những kỳ vọng như vậy cũng đang làm nóng giá Ethereum. Động lực tích cực, nói chung, đã được chú ý trên nhiều altcoin, vốn luôn là một động lực tốt cho thị trường. Tại một số điểm, tàu điện tử có thể tăng tốc nhanh đến mức ngay cả ý thức thông thường cũng không thể hạn chế sự phát triển của nó. Sự tồn tại của các loại tiền kỹ thuật số hiện nay dựa trên ý tưởng về bữa tiệc đầu cơ và chốt lãi.

Nhóm phân tích FxPro