Dầu đã trở lại nổi bật - Fxpro


Fxpro


Tuần này, dầu có thể trở lại tập trung vào các nhà đầu tư, ngang bằng với thị trường lao động Hoa Kỳ. Dữ liệu này hứa hẹn sẽ làm sáng tỏ mức độ phục hồi tích cực của nhu cầu tiêu dùng thực sự ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Dữ liệu hiện có không cho phép chúng tôi loại bỏ cảm giác lo lắng.

Brent và WTI đã trở lại mức giữa tháng 3 vào cuối tháng trước và đang tăng lên một cách thận trọng khi bắt đầu giao dịch vào thứ Hai. Brent đang giao dịch gần 38 đô la và WTI đã vượt qua 35 đô la.

Hoạt động khoan của Mỹ giảm xuống mặc dù giá đã tăng trở lại

Các chỉ số chứng khoán tăng vào cuối tháng thứ sáu là một tín hiệu tăng cho người tham gia và hỗ trợ mua dầu. Ngoài ra, nó được hỗ trợ bởi dữ liệu hàng tuần, cho thấy hoạt động khoan tiếp tục giảm ở Hoa Kỳ. Trong những năm gần đây, những số liệu này tương quan khá chặt chẽ với giá của một thùng nhưng không phải là lần này. Sự sụp đổ giá đầu năm nay là rất mạnh đến nỗi các nhà sản xuất dầu không thể theo kịp sự điều chỉnh. Đây cũng là trường hợp trong năm 2015-2016 khi số lượng giàn khoan đạt mức thấp nhất ba tháng sau khi giá giảm.

Riêng, nhu cầu đối với các sản phẩm dầu vẫn rất mạnh khi nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Trong những tháng trước, thị trường giảm 20-40%, tùy thuộc vào loại nguyên liệu. Mặc dù số lượng giàn khoan Mỹ đang hoạt động trong lịch sử thấp (chỉ 301, bao gồm 222 sản xuất dầu), cú sốc cầu của những tháng trước cũng có thể gây ra sự sụt giảm sâu hơn và lâu hơn.

Ngoài ra, nó cũng đáng để trả sự chú ý đến bước nhảy vọt mới trong kho dự trữ dầu thô tuần trước bởi tám triệu thùng, mặc dù nhu cầu phục hồi dự kiến. Đồng thời, sản lượng tiếp tục giảm sau khi đạt 11,4 triệu thùng mỗi ngày.

US Crude Inventories đã tăng trở lại

Cuối tuần này, vào ngày 4 tháng 6, một cuộc họp OPEC + mới dự kiến. Có khả năng thảo luận về khả năng kéo dài giới hạn chặt chẽ hiện tại thêm hai tháng nữa vì nhu cầu phục hồi yếu hơn dự kiến.

Nga đã đồng ý tham gia các cuộc thảo luận này, nhưng vị trí của nó vẫn chưa rõ ràng. Ả Rập Saudi tiếp tục chính sách giá dầu cao. Nga có khả năng sẽ hỗ trợ các đề xuất cắt giảm, quan sát nhu cầu năng lượng chậm chạp ở châu Âu và sự phục hồi ở Trung Quốc không nhanh như mong đợi. Đồng thời, cũng có thể có gợi ý về sự sẵn sàng để tăng sản lượng. Ngoài ra, các bên có thể tuân theo thỏa thuận trước đó trong cuộc đấu tranh giành thị phần.

Giá dầu hiện tại gần với số liệu cân đối cho ngân sách. Với dự trữ ấn tượng và nền tảng rất bình tĩnh trên thị trường tài chính, thật hợp lý khi mong đợi Nga tuyên bố rằng các mức này sẽ không gây hại cho nền kinh tế tại địa phương và tương thích với mục tiêu chiến lược. Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể là một sai lầm, vì sự sụp đổ dầu giống như tháng Tư có thể gây bất ổn thị trường toàn cầu và kéo họ vào vùng đỏ.

Nhóm TheFxProAnalyst