Đô la yếu so với đồng euro; Cuộc họp báo của Trump về Trung Quốc trên máy - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la đã mở rộng trượt so với đồng euro tăng mạnh vào thứ Sáu, bị tổn thương bởi dòng chảy cuối tháng và khi đồng tiền chung tiếp tục được hưởng một sự gia tăng từ kế hoạch được công bố gần đây của Liên minh châu Âu

Đồng đô la, một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, đã tìm thấy một số hỗ trợ khi các nhà giao dịch chờ đợi phản ứng thắt chặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Hồng Kông, nơi có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc về trung tâm tài chính.

Đồng euro cao hơn 0,32% ở mức 1,1112 đô la, theo tốc độ cho ngày tăng thứ tư liên tiếp. Sự tăng giá euro trong tuần này đã lần đầu tiên đẩy nó vượt qua mức trung bình 200 ngày kể từ cuối tháng 3 và nâng nó lên khoảng 2% trong tuần, mức tăng hàng tuần tốt nhất trong chín tuần.

Phần lớn Các nhà phân tích cho biết, động thái của đồng euro đã được thúc đẩy bởi sự lạc quan được tạo ra bởi kế hoạch kích thích của Ủy ban châu Âu được công bố vào đầu tuần này, cũng như sự thèm ăn được cải thiện của các nhà đầu tư khi chấp nhận rủi ro khi các nền kinh tế toàn cầu dần dần mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động liên quan đến coronavirus. p> Đồng euro cũng được trợ giúp bởi dữ liệu cho thấy lạm phát tiếp tục giảm do giá dầu giảm nhưng tăng trưởng cơ bản vẫn ổn định, một dấu hiệu đầy hy vọng cho các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu đang cố gắng ngăn chặn giảm phát.

Với Trump do để công bố sau đó vào thứ Sáu, phản ứng của ông đối với sự tiến bộ của quốc hội Trung Quốc trong tuần này về luật an ninh đối với Hồng Kông mà nhiều luật sư, nhà ngoại giao và nhà đầu tư lo ngại có thể làm xói mòn các quyền tự do của thành phố, đồng tiền bị giới hạn. phẳng lại t euro và đồng đô la trước một vòng đàm phán Brexit mới vào tuần tới.

Đô la yếu so với đồng euro; Cuộc họp báo của Trump về Trung Quốc trên máy, Reuters, ngày 29 tháng 5