Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ sụt giảm trong khi kích thích tăng thu nhập - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ Chi tiêu tiêu dùng giảm mạnh trong tháng 4 do nhiều kỷ lục nhất vì sự khóa chặt của chính phủ đã ngăn cản người Mỹ chi tiêu các khoản thanh toán kích thích liên bang trong tháng.

Tỷ lệ chi tiêu trong gia đình giảm 13,6% so với tháng trước, mức giảm mạnh nhất trong hơn sáu tháng dữ liệu hàng thập kỷ, một báo cáo của Bộ Thương mại cho thấy hôm thứ Sáu. Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg về các nhà kinh tế đã kêu gọi giảm 12,8%.

Kết quả đã tăng kỷ lục 10,5%, so với ước tính giảm 5,9%, do kích thích liên bang các khoản thanh toán được phân phối theo Đạo luật CARES, báo cáo cho biết. Nó cho thấy lợi ích xã hội của chính phủ đã tăng 3 nghìn tỷ đô la trong tháng 4, tăng từ mức tăng 70,2 tỷ đô la của tháng trước. Điều đó giúp thúc đẩy tỷ lệ tiết kiệm cá nhân lên mức kỷ lục 33% từ 12,7%.

Nhưng sự gia tăng thu nhập tạm thời che dấu sự thật rằng mọi người đang ở trong tình trạng kinh tế mong manh, Michelle Meyer, người đứng đầu ngành kinh tế Hoa Kỳ cho biết Bank of America Corp.

Một báo cáo riêng hôm thứ Sáu cho thấy tâm lý người tiêu dùng vấp ngã vào cuối tháng 5 khi sự bi quan được xây dựng về triển vọng kinh tế. Chỉ số tâm lý cuối cùng của Đại học Michigan đã giảm xuống 72,3 so với chỉ số sơ bộ 73,7. những tháng tới Mặc dù việc thay thế thu nhập tạm thời sẽ giúp người Mỹ bắt đầu chi tiêu trở lại, các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ mất một năm hoặc hơn trước khi chi tiêu phục hồi đến mức tiền virus.

U.S. chứng khoán giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc sự suy giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng và chờ đợi phản ứng mới nhất của Tổng thống Donald Trump, trong mối thù leo thang với Trung Quốc. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm.

Chỉ số ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang đã tăng 0,5% so với một năm trước đó, tốc độ chậm nhất kể từ năm 1961 và thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Chỉ số giá cốt lõi, loại trừ chi phí năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi hơn, tăng 1%, ít nhất kể từ năm 2011.

U.S. Chi tiêu tiêu dùng giảm mạnh trong khi kích thích tăng thu nhập, Bloomberg, ngày 29 tháng 5