Nền kinh tế Thụy Điển Phần Lan thực sự tăng trưởng trong quý đầu tiên sau khi nó chống lại việc khóa virus đầy đủ - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế Thụy Điển mở rộng với tốc độ vượt trội so với nhiều đối tác châu Âu trong ba tháng đầu năm, dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu cho thấy, sau quyết định của chính phủ không áp đặt đầy đủ khóa chặt để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Văn phòng thống kê của Bắc Âu đã báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP), thước đo rộng nhất về sức khỏe kinh tế, tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 0,4% trong quý đầu tiên.

GDP của Thụy Điển tăng bằng 0,1% trong quý đầu tiên, khi được điều chỉnh theo mùa và so với ba tháng cuối năm 2019. Các nhà dự báo trung bình trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters đã dự kiến ​​sẽ giảm 0,6% trên cơ sở hàng quý. Các biện pháp giam cầm đã được đưa vào cuối quý đầu tiên. Do đó, các nhà kinh tế hy vọng các quốc gia sẽ báo cáo sự co lại thậm chí còn sắc nét hơn trong ba tháng tới của năm.

Vào thời điểm Thụy Điển có tỷ lệ tử vong do coronavirus cao nhất thế giới. Chính phủ Thụy Điển đã khuyến nghị công dân của mình nên ở lại và làm việc tại nhà, nếu có thể. Nó cũng mang lại các biện pháp xa cách xã hội, nhưng mọi người vẫn tự do ghé thăm các quán bar và nhà hàng, và học sinh dưới 16 tuổi tiếp tục đến trường.

Chiến lược đối lập được thiết kế để cho phép tiếp xúc để virus cố gắng xây dựng khả năng miễn dịch trong dân chúng nói chung đồng thời bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao như người cao tuổi. Nhà dịch tễ học trưởng của Thụy Điển nói với CNBC vào tháng trước rằng thủ đô Stockholm có thể hướng đến cái gọi là miễn dịch đàn her trong vòng vài tuần, mặc dù có nhiều nghi ngờ liệu điều này có đạt được hay không. Đến nay, Thụy Điển đã báo cáo 35.727 trường hợp nhiễm coronavirus, với 4.266 trường hợp tử vong, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins. Để chắc chắn, Thụy Điển đã ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 và tử vong hơn tất cả các nước láng giềng Bắc Âu cộng lại - Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy và Iceland.

Viện nghiên cứu kinh tế quốc gia, một nhóm chuyên gia tư duy đáng kính, cho biết một tuyên bố được công bố vào ngày 29 tháng 4 rằng họ tin rằng nền kinh tế của Thụy Điển sẽ giảm 7% trong năm nay, với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lên 10,2%. Trong khi nền kinh tế của Thụy Điển đã phát triển tốt hơn so với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, do kết quả của việc khóa nhẹ tương đối, nó vẫn còn một năm để quên, theo David David, nhà kinh tế cấp cao châu Âu tại Capital econom, cho biết trong một nghiên cứu lưu ý công bố thứ năm. Anh ấy hy vọng sự suy giảm GDP trong năm nay sẽ ở một sân bóng tương tự như ở Đức, anh ấy nói thêm.

Nền kinh tế của Thụy Điển thực sự tăng trưởng trong quý đầu tiên sau khi nó chống lại việc khóa virus hoàn toàn , CNBC, ngày 29 tháng 5