Cổ phiếu, tương lai nhúng trước khi Trump nói về Trung Quốc - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu trượt dốc và tương lai của Hoa Kỳ giảm xuống vào thứ Sáu khi Tổng thống Donald Trump, lên kế hoạch họp báo về Trung Quốc đe dọa sẽ gây thêm căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Kho bạc đã tăng cùng với hầu hết các trái phiếu châu Âu.

Chỉ số Stoxx 600 đã giảm lần đầu tiên sau năm ngày, bị kéo xuống thấp hơn bởi các cổ phiếu du lịch và các nhà sản xuất ô tô, khi các mối quan hệ Trung-Mỹ xấu đi tạo ra một đám mây trên một cuộc biểu tình chứng khoán toàn cầu thúc đẩy bởi các nền kinh tế mở cửa trở lại. Các hợp đồng về điểm chuẩn vốn chủ sở hữu chính của Hoa Kỳ giảm xuống sau khi Trump nói với các phóng viên rằng ông sẽ tuyên bố chính quyền sẽ làm gì đối với Trung Quốc, theo sau các động thái của Bắc Kinh để ban hành một đạo luật có thể hạn chế các quyền tự do ở Hồng Kông.

Cổ phiếu ở Thượng Hải ít thay đổi, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ổn định. Cổ phiếu Hồng Kông là một trong những khu vực giải mã lớn nhất khu vực. Dầu thô đã cắt giảm mức tăng hàng tháng lớn nhất trong lịch sử, trong khi đồng đô la suy yếu trong ngày thứ hai liên tiếp.

Chứng khoán toàn cầu đã giảm bớt căng thẳng leo thang giữa Washington và Bắc Kinh, nhưng cuộc họp báo theo kế hoạch của Trump dường như đã khiến các nhà đầu tư hoảng sợ . Nó xuất hiện trong bối cảnh kích thích ngày càng tăng từ các chính phủ và nới lỏng các biện pháp khóa máy sau khi coronavirus. Nhà Trắng didn ngay lập tức chỉ định thời gian. Trong khi đó, manh mối về các giai đoạn tiếp theo của chính sách Dự trữ Liên bang cũng có thể đến vào thứ Sáu, khi Chủ tịch Jerome Powell tham gia vào một cuộc thảo luận ảo.

Cổ phiếu

Chỉ số tương lai trên Chỉ số S & P 500 giảm 0,4% vào lúc 8h sáng giờ Luân Đôn. Chỉ số Stoxx Châu Âu 600 giảm 0,9%. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3%. Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI ít thay đổi.

Tiền tệ

Chỉ số đồng đô la Bloomberg giảm 0,3%. Đồng euro tăng 0,2% lên 1.1104 đô la. Đồng bảng Anh tăng 0,2% lên 1,2347 đô la. Nhân dân tệ nội địa giảm 0,1% xuống còn 7.149 đô la. Đồng yên Nhật tăng 0,5% lên 107,14 mỗi đô la.

Trái phiếu

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm ba điểm cơ bản xuống 0,66%. Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm giảm một điểm cơ bản xuống 0,16%. Lợi nhuận 10 năm của Đức hai điểm cơ bản xuống -0,44%. Lợi nhuận 10 năm của Bainain giảm hai điểm cơ bản xuống 0,186%. Lợi suất 10 năm của Nhật Bản tăng một điểm cơ bản lên 0,009%.

Hàng hóa

West Texas decli thô thô tăng 1,9% xuống còn 33,06 USD /thùng. Dầu thô giảm 1% xuống 34,94 USD /thùng. Tăng mạnh 0,1% lên 1.719,53 USD /ounce. p>